MẸO HAY GIÚP BẠN CHỌN MÁI HIÊN NHÀ THEO ĐÚNG PHONG THỦY

Trong quan niệm của người Phương Đông, xây nhà là 1 trong những việc hệ trọng của cả đời người. Vì thế, trước khi chuẩn bị lên kế hoạch cho việc xây nhà người dân vẫn phải đi xem thầy, xem hướng nhà, xem ngày đẹp mới bắt tay vào làm nhà được. Xây nhà và chọn từng thiết bị và bộ phận cho ngôi nhà theo quan niệm của phương Đông đều phải tuân theo đúng phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ. .

Vậy chọn mái hiên theo phong thủy là như thế nào? Phải áp dụng những nguyên tắc nào ? Đấy là những câu hỏi nhiều người muốn biết nhưng ít người hiểu. phong thủy với người làm ăn rất quan trọng nên chúng tôi viết bài này để giúp quý khách hàng có được mái hiên đúng theo phong thủy của mình.

Việc lắp đặt các mái hiên, mái xếp là một phần căn nhà của bạn, việc lắp đặt phải cung cấp đủ ánh sáng cho ngôi nhà, tạo được một không gian thoáng mát, bố trí thích hợp và còn phải phù hợp với màu sắc sao cho thật hài hòa, độc đáo cho ngôi nhà, mang may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Lắp đặt mái hiên theo phong thủy như thế nào?

Một số trường phái trong thiết kế phong thủy mà các bạn nên tham khảo trước khi xây nhà, lắp đặt mái hiên cũng như mua sắm và sắp đặt đồ vật như :
• Phong thủy địa khí
• Phong thủy bát trạch
• phong thủy loan đầu
• Huyền không phi tinh
• An thần sát
Các trường phái trên không thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan, doanh nghiệp, ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách hài hòa và có chung các yếu tố tốt.

Các nguyên tắc cần chú ý:

– Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, là dạng mái hiên hình vòm hoặc mái hiên lượn song tránh làm thành mũi nhọn hoặc hình tam giác nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe. Vì mái hiên hình tam giác có dộ dốc cao, ít bằng phẳng nên sẽ mang lại điều không tốt lành về sức khỏe cũng như công việc của mọi thành viên trong gia đình.

– Khi làm nhà, bạn nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích mái hiên và cửa chính, cổng chính. Không nên thiết kế mái hiên, mái vòm quá lớn so với diện tích cống chính và cửa chính. Khoảng cách từ mái hiên xuống cửa nhà, cửa của cửa hàng phải thật hợp lý, không quá cao để tránh bị hắt mưa, hắt nắng hay không được quá thấp khiến cho ngôi nhà của chúng ta bị bí bức, khó chịu.

– Khi chọn mái hiên phong thủy đặc biệt là đối với những người kinh doanh, họ thường chọn điểm đặt hướng của mái hiên phong thủy trong phòng đồng thời chọn màu bàn ghế và vật dụng trong nhà hợp phong thủy theo hướng tương sinh của chủ nhân để hút tài lộc vào nhà

– Đồng thời màu sắc mái hiên , mái xếp cũng khá quan trọng. vệc lựa chọn màu sắc cũng không phải dễ cần kết hợp với cung – mệnh của chủ nhà để tránh sự tương khắc, giúp chủ nhà làm ăn kinh doanh tốt hơn. Màu săc của bạt được vận dụng để tang cường những yếu tố thuận lợi và triệt tiêu những điều bất lợi của môi trường tác động vào ngôi nhà.

Lựa màu sắc theo cung mệnh của gia chủ:

• Gia chủ mệnh Thổ: nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài bạn có thể chọn kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng là màu xanh vì Mộc khắc Thổ.
• Gia chủ mệnh Kim : nên chọn màu trắng, vàng, màu sáng và ánh kim theo màu sắc của mệnh này, có thể kết hợp thêm màu nâu và vàng. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ.
• Gia chủ mệnh Hỏa : nên dung mà tương sinh là mệnh mộc tức là màu xanh lá cây. Ngoài ra có thể chọn màu mạng Kim như vàng, trắng.
• Gia chủ mệnh Mộc : bản than người mệnh mộc yêu màu xanh ( màu bản mệnh của họ). có thể chọn mái màu đen hoặc xanh đen ( màu tượng trưng cho hành Thủy ).
• Gia chủ mệnh Thủy : nên chọn màu đen hoặc màu trắng.

Việc chọn mái hiên tốt còn giúp kéo dài tuổi thọ của nó, hãy quan tâm đến khung kim loại tạo nên mái hiên, chọn khung kim loại có chất liệu chắc bền, dày dặn, bạt chọn bạt có chất chống lão hóa nhanh, có chất chống thẩm chống nắng để bảo vệ ngôi nhà bạn tốt hơn.

Bên cạnh những yếu tố phong thủy thì các bạn đừng bỏ qua tiêu chuẩn chất lượng của mái hiên. Sản phẩm của Chương Khê chúng tôi luôn  đảm bảo cho khách hàng về tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng bạt bền màu, cản nắng, cản gió tốt, khung sản phẩm đảm bảo lâu dài với thời gian. Chắc chắn sản phẩm của chúng tôi là sự lựa chọn đúng đắn cho quý khách.

Mái hiên Chương Khê không chỉ thiết kế mái hiên di động mà còn thiết kế mái xếp, nhà bạt di động đa dạng trên nhiều công trình nhiều địa hình khác nhau như quán ăn, quán nhậu, bể bơi, nhà ở, trường học, quán cafe,…

Về mặt giá cả mái hiên Chương Khê được xếp vào những cơ sở có giá cả phải chăng nhất , chất lượng được bảo đảm nhất trong trong khu vực các sản phẩm về mái hiên tại Nghệ An,tuổi thọ của khung kim loại đến mái bạt đều rất bền bỉ, không ngại hình hiểm trở Và việc ứng dụng công nghệ máy móc mới đã khiến thời gian thi công nhanh gọn lẹ.

Mọi thông tin về mái hiên Chương Khê hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0913 400 808 (Mr Đức) Tư vấn miễn phí  hoặc  địa chỉ sau Tiến Lộc – Hưng Lộc – TP Vinh – Nghệ An.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !